วันศุกร์, 7 กุมภาพันธ์ 2568

ชลบุรี-วัดเขาตะแบกเชิญสาธุชน สายบุญ เทปูนพื้นลานจอดรถต่อบรรไดขึ้นเขา

ชลบุรี-สายบุญฟังทางนี้!! วัดเขาตะแบกเชิญสาธุชน สายบุญ ร่วมเนื้อนาบุญ เทปูนพื้นลานจอดรถ ต่อตีนบรรไดขึ้นเขา

18 ก.พ.61 08.00 พร้อมโรงทานแน่นวัด
สาธุชน สายบุญ หลวงพี่ โอ๋ พระเนื้อแท้ เนื้อนาบุญ ได้กล่าวเชิญสาธุชน สายบุญ ที่จะร่วมเนื้อนาบุญ เทปูนก่อสร้างพื้นลานจอดรถ ต่อจากตีนบรรไดขึ้นเขาตะแบก ในวันที่ 18 ก.พ.61 ตั้งแต่เวลา 08.00 น.เป็นต้นไป ในขณะที่ขอบอกบุญไปถึงสาธุที่จะมาร่วมสร้างบุญ สร้างกุศล จัดตั้งโรงทาน นั้นก็ขอเชิญ ทางวัดได้จัดพื้นที่ไว้รองรับได้เป็น ร้อยๆร้าน พร้อมพื้นที่จอดรถชั่วคราว ที่สามารถรองรับรถของญาติโยม นับพันคัน สำหรับหิน ปูน ทราย พร้อมเพียงพอให้ญาติโยมผสม จึงของดรับบริจาคในช่วงนี้ก่อน ใช้ของที่มีอยู่ให้หมดเสียก่อน ส่วนสาธุชน ญาติโยม ที่จะมาร่วมทำบุญ ขอเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ผสมปูน และใส่ปูน เช่น กระป๋องพลาสติก และจอบ เป็นต้น
วันนี้(12 ก.พ.61)ที่วัดเขาตะแบก ม.4 ต.หนอวขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลวงพี่โอ๋ หลวงพี่ ที่ได้สร้างแรงศรัธา ให้กับเหล่า ญาติโยม สาธุชน ที่ได้หลั่งไหลมายังวัดเขาตะแบก แห่งนี้จากทั่วสารทิศ หลังโลกโซเชี่ยล ได้เปิดเผย ภาพ หลวงพี่ โอ๋ แห่งสัดเขาตะแบก ที่แบกปูนหนัก 40 กิโลขึ้นบรรได ขึ้นเขาตะแบกกว่า 300 ขั้น จนเป็นกระแสแรง ให้เห็นว่า ยังมีวัด ที่ยังมีพระแท้ เนื้อนาบุญ ยังมีอยู่จริง ได้ปลุกแรงศรัธา ของเหล่าสาธุชน มุ่งมาช่วย หลวงพี่โอ๋ ร่วมเนื้อนาบุญ อย่างไม่ขาดสาย ใกล้บรรลุความสำเร็จ ในการสร้างบรรไดขึ้นกว่า 300 ขั้น และลานปูนบนหน้าผาเขาตะแบก เพื่อประดิษฐานองค์พระฯ สมดังตั้งใจ เพื่อให้สาธุชน ญาติโยม ได้กราบไหว้ เป็นที่ยึดเหยี่ยวจิตใจ
และอีกครั้งที่หลวงพี่โอ๋ ได้บอกบุญ กับเหล่าสาธุชน สายบุญ และญาติโยม ที่จะร่วมเนื้อนาบุญ ด้วยการ ร่วมแรง ร่วมใจ เทปูนพื้นที่ลานจอดรถด้านล่าง ต่อกับตีนบรรไดขึ้นเขาตะแบก ในวันที่ 18 ก.พ.61 ตั้งแต่เวลา 08.00 น.เป็นต้น ซึ่งตรงกับวันอาทิตย์ จึงใคร่ขอเขิญ สายบุญ สาธุชน ญาติโยม มาร่วมบุญเทปูนพื้นลานจอดรถ สำหรับผู้ที่จะมาร่วมบุญเนื้อนาบุญในครั้งนี้ ขอให้นำกระป๋องสำหรับใส่ปูน และจอบ มาด้วยหรือจะนำมาร่วมถวายก็ได้เช่นกัน แต่ของดรับบริจาค ทราย ปูน หิน ไว้ก่อน ขอให้ใช้ของเก่าที่มาถวายให้หมดก่อน สำหรับผู้มีจิตศรัธาที่จะมาตั้งโรงทานนั้น ทางวัดได้จัดสถานที่ไว้ให้สำหรับโรงทานมากกว่า 100 ร้าน จึงขอเชิญผู้มีจิตศรัธาที่จะมาร่วมตั้งโรงทานก็ยินดีเช่นกัน

ภาพ/ข่าว สมชาย แก้วนุ่ม
นาย พรเทพ เขม้นเขตวิทย์
รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

Loading