รอยต่อประตูสู่ภาคใต้ การจราจรเริ่มหนาแน่น แต่ยังสามารถทำความเร็ว พร้อมปิดจุดเสี่ยง 2 จุดเพื่อลดปัญหาการเกิดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาล
เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 11 เมษายน 2561 นายศักรินทร์ ทุมเสน นายอำเภอบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้เดินทางมาเป็นประธานเปิดจุดตรวจ จุดบริการประชาชน บริเวณป้อมตำรวจทางหลวงบางสะพาน บนถนนเพรเกษม ขาล่องใต้ หลัก กม.ที่ 385 โดยจุดตรวจ จุดบริการดังกล่าวจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ, ตำรวจทางหลวง, ทหาร,ทีมเจ้าหน้าที่กู้ชีพ, เจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัด และกำลังอาสาสมัคร พร้อมรถดับเพลิงและรถกู้ชีพจากเทศบาลตำบลร่อนทอง คอยบริการประชาชน โดยผู้สัญจรลงสู่ 14 จังหวัดภาคใต้ สามารถแวะพักรถ พักคน เข้าห้องน้ำ ดื่มชา,กาแฟได้ฟรีตลอด 24 ชั่วโมงในช่วง 7 วันอันตราย ตั้งแต่วันที่ 11-17 เมษายน นี้
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า การจราจรบนถนนเพชรเกษม ช่วงหน้า สภ.บางสะพาน หลัก กม.384 อำเภอบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งจากจุดนี้ไปอีกประมาณ 40 กิโลเมตร จะเข้าสู่เขตจังหวัดชุมพร ซึ่งเป็นรอยต่อ ประตูสู่ 14 จังหวัดภาคใต้ โดยปริมาณรถที่ผ่านยังจุดดังกล่าวมีปริมาณมาก แต่ยังสามารถใช้ความเร็วได้ตามปกติ คาดว่าช่วงเย็นถึงค่ำ จะมีปริมาณรถเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากประชาชนที่เดินทางออกจากกรุงเทพในช่วงเช้าถึงเที่ยงที่มุ่งหน้าลงสู่ 14 จังหวัดภาคใต้จะเคลื่อนผ่านบริเวณดังกล่าว
ในส่วนถนนเพชรเกษม ช่วงอำเภอบางสะพานได้มีการปิดจุดกลับรถ บริเวณสะพานวังยาว หลัก กม.386 และบริเวณจุดกลับรถ หน้าวัดดอนมะกอก กม.408 ต.ช้างแรก อ.บางสะพานนัอย เพื่อลดปัญหาอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นเนื่องจากจุดดังกล่าวเป็นจุดเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ โดยทางหมวดทางหลวงบางสะพานได้ร่วมกับทางเทศบาลตำบลร่อนทอง ปรับปรุงพื้นผิวใต้สะพานวังยาว กม.386 ใช้เป็นจุดกลับรถชั่วคราวเพื่อลดปัญหาการเกิดอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น
อรรถชัย นิธิสีลตานันท์