วันเสาร์, 15 มีนาคม 2568

พายุฤดูร้อนพัดถล่มหอบหลังคาร้านพับหายไปครึ่งหลัง

นครปฐม พายุฤดูร้อนพัดหอบหลังคาร้านพับหายไปครึ่งหลัง

เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2561 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่หลังทราบข่าวพายุฤดูร้อนพัดหอบหลังคาบ้านเรือนประชาชนไปครึ่งหลังในพื้นที่หมู่ 4 ตำบลสามง่าม อำเภอดอนตูม จังหวัดนครปฐม

จึงมาตรวจสอบที่เกิดเหตุได้พบกับนายสุธี จันทร์ส่อง อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 48 ม.4 ตำบลสามง่าม อำเภอดอนตูม จังหวัดนครปฐม ลักษณะบ้านชั้นเดียวเป็นเพิงหมาแหงน ขนาดความกว้าง 6 คูณ 6 สองห้อง พบว่าหลังคาด้านบนมุงด้วยสังกระสีถูกแรงลงพายุฤดูร้อนพัดเมื่อคืนวันที่ 27 เมษายน 2561มเวลาประมาณ 20.00 น.

บริเวณบ้านหลังดังกล่าวได้เปิดเป็นร้านจันทร์ส่อง ล้างรถมอเตอร์ไซค์ เปลี่ยนถ่ายนำมันเครื่อง ผ้าเบรก ยางนอก-ยางใน และเอาไว้อาศัย จากนั้นนายสุธี ยังกล่าวกับผู้สื่อข่าวอีกว่า เวลานั้นที่พายุฤดูร้อนพัดมาลมแรงมากข้าว ของ ปลิวไปตามลม ชนิดที่ต้องวิ่งตามเก็บกันเลยที่เดียว เพราะกระแสลมรุนแรงมา พัดมายกหลังคาพับหายไปครึ่งหลัง ทำให้ข้าวของ อุปกรณ์ที่ใช้ประกอบอาชีพเสียหาย จำนวนหนึ่ง ขณะนั้นต้นเองและลูกเล็ก พาลูกมาหลบที่หลังบ้าน พร้อมทั้งขนของหลบฝนอย่างทุลักทุเลเป็นอย่างมาก อีกด้วย

 

Loading