วันอังคาร, 18 มีนาคม 2568

อบต.คลองสาม ติดกรวยล้มลุกลดการเกิดอุบัติเหตุและเสียชีวิต

อตบ.คลองสามติดกรวยล้มลุกลดการเสียชีวิต

เวลา 09:00 น วันที่ 22พ.ค 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณปากทางเลียบคลองสาม อำเภอคลองหลวง จ.ปทุมธานี นาย วิระศักดิ์ ฮาดดา นายก อบต.คลองสาม พร้อมด้วยนายนิพนต์ แก้วธรรม รองนายก อบต.คลองสาม พ.ต.ต.สรายุทธ แสงทอง สว.จร.สภ.คลองหลวง และเจ้าหน้าที่เทศกิจ ร่วมกันนำกรวยล้มลุกนำมาติดตั้งบริเวณจุดเสี่ยงเพื่อลดอุบัติเหตุทางถนนจำนวน 10จุด

นายวิระศักดิ์ ฮาดดา นายก อบต.คลองสามเปิดเผยว่า ท้องถิ่นได้ร่วมกับ สภ.คลองหลวง ได้ดำเนินการติดตั้งกรวยล้มลุกในเขตพื้นที่ตำบลคลองสาม จำนวนทั้งหมด10จุดประกอบไปด้วย 1.บริเวณด้านหน้าหมู่บ้านเพนิซิโอ้ 2.ด้านหน้าซอย2/1 3.ด้านหน้าโรงเรียนสามัคคี 4.ด้านหน้าหมู่บ้านพฤกษา11 5.ด้านหน้า BigCคลองสาม 6.ด้านหน้าหมู่บ้านวราลักษ์ 7.ด้านหน้าหมู่บ้านพฤกษา 13 8.ด้านหน้าโรงเรียนวัดเกิดการอุดม 9.ด้านหน้าโรงเรียนสาระศาสตร์ 10.ด้านหน้าหัวถนนเลียบคลองสาม

ซึ่งการดำเนินการติดตั้งกรวยล้มลุกทั้ง10จุดนั้นเพื่อเป็นการลดอุบัติเหตุทางถนน โดยที่ผ่านมาพื้นที่ตำบลคลองสามมีประชาชนอาศัยอยู่กว่าสองแสนคนส่งผลให้ประชาชนผู้ที่ใช้รถจำนวนมากเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้งและเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตเกิดขึ้นบ่อยครั้งซึ่งการดำเนินการโครงการดั่งกล่าวนี้คาดว่าจะสามารถลดอุบัติเหตุและลดจำนวนผู้เสียชีวิตได้ต่อไป

ด้าน พ.ต.ต.สรายุทธ แสงทอง สว.จร.สภ.คลองหลง กล่าวว่าการดำเนินติดตั้งกรวยล้มลุกตามนโยบายของผู้บังคับบัญชาที่มีวัตถุประสงค์เพื่อลดอุบัติเหตุและการเสียชีวิตบนท้องถนนในพื้นที่ตำบลคลองสามที่มีประชาชนอาศัยอยู่กันจำนวนมากจึงก่อให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้งซึ่งโครงการนี้คาดว่าจะสามารถบออุบัติเหตุจากท้องถนนได้อย่างมาก

สมยศ แสงมณี / ปทุมธานี / ภาพ ข่าว

Loading