วันพฤหัสบดี, 6 มีนาคม 2568

น้องพลอย”แปลงรถยนต์เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวบริการประชาชน

กาญจนบุรี ไอเดียเจ๋ง น้องพลอย ธนิกุล ดีกรีเลขานายก อบจ.กาญจน์ ทุ่มดัดแปลงรถยนต์เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเคลื่อนที่ เสิร์ฟให้ ปชช. บรรเทาภัยโควิด-19 ถึงชุมชน เผยทำจนกว่าโควิด-19 จะเบาบาง ตามคอนเซปต์ “ทำด้วยใจ ทำเท่าไหร่ก็ไม่มีวันเหนื่อย

วันนี้ 26 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งจากนายวรเจตน์ สังวรณ์ เจ้าของร้านผลิตป้ายไวนิล เลขที่ 360/36 ถนนอู่ทอง ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ว่า นางสาวพลอย ธนิกุล หรือน้องพลอย เลขานายสุรพงษ์ ปิยะโชติ หรือหมอหนุ่ย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี นำรถยนต์ดัดแปลงเป็นร้านก๋วยเตี๋ยว เพื่อนำไปประกอบแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึงถือว่าเป็นคันแรกของจังหวัดกาญจนบุรี หลังรับแจ้งผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบ

ไปถึงพบรถยนต์ยี่ห้อซูซุกิ CARRY ทะเบียนป้ายแดง ก 3337 กาญจนบุรี คันขนาดกะทัดรัด ถูกดัดแปลงเป็นร้ายก๋วยเตี๋ยว มีอุปกรณ์ติดตั้งเอาไว้อย่างครบครัน โดยมีพนักงานของร้ายกำลังติดป้ายประชาสัมพันธ์เอาไว้ข้างรถ มีนางสาวพลอย เจ้าของรถยนต์คันดังกล่าว เดินสำรวจความเรียบร้อย ซึ่งรถยนต์ดัดแปลงคันดังกล่าวถือวาเป็นคันแรกของจังหวัดกาญจนบุรี ตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ทั้งนี้ นางสาวพลอย หรือน้องพลอย ธนิกุล เปิดเผยด้วยความตื้นตันใจว่า ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ผ่านมาพลอยได้ทำ “ครัวน้องพลอยปันสุข”มาได้สามเดือนกว่าแล้ว โดยที่ผ่านมาเวลาจะนำก๋วยเตี๋ยวไปประกอบเลี้ยงพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบแต่ละครั้งนั้น พลอยและทีมงานจะต้องขนโต๊ะ ขนเต้นท์ รวมทั้งอุปกรณ์ต่างๆ แบบไปกลับ ทำให้ค่อนข้างที่จะลำบากพอสมควร
มีอยู่วันหนึ่งพลอยได้เดินทางไปทำธุระที่กรุงเทพฯ แล้วเกิดอาการหิวข้าว จึงได้แวะกินก๋วยเตี๋ยวที่ขายอยู่ข้างทาง ซึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวร้านดังกล่าวนั้นเป็นรถยนต์เคลื่อน พลอยจึงนำไอเดียร์ของร้านดังกล่าวมาปรึกษาหารือกับทีมงานว่าเราน่าจะมีร้านก๋วยเตี๋ยวเป็นรถเคลื่อนที่แบบนี้ในการนำก๋วยเตี๋ยวไปจัดเลี้ยงประชาชน และเข้าถึงประชาชนในทุกๆพื้นที่ โดยไม่ต้องขนโต๊ะและอุปกรณ์ต่างๆให้ลำบาก ซึ่งทีมงานทุกคนต่างก็เห็นด้วย

ถามว่าการที่ได้มีโอกาสเข้าไปช่วยเหลือประชาชนมีความรู้สึกอย่างนั้น น้องพลอยตอบได้เลยว่าอย่างแรกน้องพลอยรู้สึกมีความสุข เนื่องจากสถานการณ์ที่เป็นอยู่ในขณะนี้พี่น้องประชาชนต่างก็มีความยากและลำบากเป็นอย่างมาก ที่สำคัญวิกฤตจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ประชาชนเป็นจำนวนมากต้องตกงาน ทำให้ไม่มีรายได้มาจุนเจือครอบครัวของตนเอง และหลายท่านมีรายได้ลดลงอย่างเห็นได้ชัด

ดังนั้นการที่พลอยได้เข้าไปช่วยเหลือในการประกอบก๋วยเตี๋ยวเลี้ยงพี่น้องประชาชนที่กำลังลำบากอยู่ในขณะนี้ จะเป็นการช่วยเหลือเรื่องการลดภาระค่าใช้จ่ายในการครองชีพไปในแต่ละวันได้ ซึงการที่พลอยได้มีโอกาสพบกับพี่น้องประชาชนในแต่ละวัน พลอยได้กล่าวให้กำลังใจขอให้ทุกคนสู้ กำลังใจที่ให้ทำให้ประชาชนรู้สึกมีความสุข เมื่อประชาชนมีความสุข พลอยจึงมีความสุขไปด้วย

สุดท้ายนี้พลอยอยากจะฝากประชาสัมพันธ์ไปถึงพี่น้องประชาชนทุกท่านว่า ขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรีของเรามีตัวเลขสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงขอให้ประชาชนรักษาสุขภาพให้แข็งแรง ส่วนพลอยขอให้กำลังใจด้วยการ เคลื่อนที่ครัวน้องพลอยปันสุข เข้าถึงทุกท้องที่ ซึ่งพลอยจะทำอย่างนี้ไปจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จะเบาบางลง จนทุกคนกลับมามีความสุขดังเดิม โดยทุกอย่างที่ทำ น้องพลอยมีคอนเซปต์ส่วนตัวว่า “ทำด้วยใจ ทำเท่าไหร่ก็ไม่มีวันเหนื่อย”

ปรีชา ไหลวารินทร์ / กาญจนบุรี

Loading