วันอาทิตย์, 9 มีนาคม 2568

พระเมรุมาศจำลองประจำจังหวัดปราจีนบุรีและพระจิตกาธานประจำจังหวัดดำเนินการเสร็จเรียบร้อย

พระเมรุมาศจำลองประจำจังหวัดปราจีนบุรีและพระจิตกาธานประจำจังหวัดปราจีนบุรี ดำเนินการสร้างเสร็จเรียบร้อย


วันที่ 20 ตุลาคม 2560 ที่บริเวณด้านหน้าอาคารศูนย์ราชการจังหวัดปราจีนบุรี นายสุริยะ อมรโรจน์วรวุฒิ ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี ได้กล่าวถึงความเรียบร้อยในการสร้าง พระเมรุมาศจำลองและพระจิตกาธาน ประจำจังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งในขณะนี้การดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ในช่วงนี้ยังคงเหลือแต่เพียงการปรับภูมิทัศน์โดยรอบให้สมพระเกียรติ
ทั้งนี้เพื่อรองรับการจัดซ้อมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ เนื่องในพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ทั้ง 3 ช่วงเวลา ที่จะมีการจัดขึ้นในวันที่ 24 25 ตุลาคมนี้ ซึ่งจะเป็นการซ้อมเสมือนจริง เพื่อเป็นการทดสอบทุกขั้นตอน และเพื่อให้เกิดความพร้อมให้มากที่สุด
สำหรับประชาชนชาวจังหวัดปราจีนบุรีที่จะเข้าชมพระเมรุมาศจำลองและพระจิตกาธาน สามารถเข้าชมได้ แต่ในพื้นที่ด้านบน ที่เป็นเขตหวงห้ามต้องมีความระมัดระวัง ห้ามขึ้นไปโดยเด็ดขาด โดยจะมีเจ้าหน้าที่ที่ดูแลรักษาความปลอดภัยคอยให้คำแนะนำอยู่อย่างเข้มงวด และสำหรับเรื่องของความปลอดภัยโดยรอบในจังหวัดปราจีนบุรี ได้มีการบูรณาการ สนธิกำลังทางทหาร ตำรวจ อส. ในทุกจุดเพื่อป้องกัน และรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

ภาพ/ข่าว ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา
นาย  พรเทพ เขม้นเขตวิทย์
รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก
นาย วิวรรธน์ แพ่งสุภา ผู้อำนวยการ

 

Loading