วันเสาร์, 8 กุมภาพันธ์ 2568

พิธีมอบประกาศนียบัตรผู้สำเร็จการศึกษา

ให้แก่ผู้สำเร็จการศึกษาสายสามัญ

วันศุกร์ที่ 30 มีนาคม 2561 เวลา 10.00 น. ที่ห้องประชุมชั้น 5 เทศบาลนครนครสวรรค์ นางจินตนา เสรีภาพ รองนายกเทศมนตรีนครนครสวรรค์ เป็นประธานในพิธีมอบประกาศนียบัตรให้แก่ผู้สำเร็จการศึกษา สายสามัญและสายอาชีพ(ทวิศึกษา) โรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครนครสวรรค์ ประจำปีการศึกษา 2560

ปีการศึกษา 2560 มีนักเรียนสำเร็จการศึกษาในระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3 จำนวน 361 คน และระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ซึ่งแบ่งออกเป็นนักเรียนสายสามัญ จำนวน 71 คน และนักเรียนสายอาชีพ(ทวิศึกษา) จำนวน 34 คน ในพิธีรองนายกเทศมนตรีนครนครสวรรค์ยังได้แสดงความยินดีกับนักเรียนโรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครนครสวรรค์ที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 โครงการรางวัลนักคิดสิ่งประดิษฐ์รุ่นใหม่ จากสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ(วช.)

โดยเทศบาลนครนครสวรรค์ ทำบันทึกข้อตกลงร่วมกับวิทยาลัยเทคนิคนครสวรรค์ ในโครงการการศึกษาทวิศึกษา ที่ส่งเสริมให้นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ของโรงเรียนเทศบาลวัดวรนาถบรรพต(ท.4) จำนวน 34 คน ได้รับการศึกษาสายสามัญควบคู่ไปกับสายวิชาชีพ ซึ่งจะเป็นการเพิ่มโอกาส ช่องทางในการศึกษาต่อและประกอบอาชีพ โดยนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ของโรงเรียนเทศบาลวัดวรนาถบรรพตซึ่งเป็นนักเรียนการศึกษาทวิศึกษา รุ่นที่ 1 นี้ จะได้รับใบประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นต้น(ปวช.) ควบคู่ไปกับประกาศนียบัตรสายสามัญ

กณต ทาทิพย์. ข่าว/ภาพ/นครสวรรค์

Loading