วันพุธ, 12 กุมภาพันธ์ 2568

สำนักงาน ปปท.เขต 9 จัดอบรมเครือข่ายภาคประชาสังคม

สำนักงาน ปปท เขต 9 จัดอบรมเครือข่ายภาคประชาสังคม ยะลา-สำนักงาน ปปท. เขต 9 จัดเสวนาเรื่อง “ลดและปิดโอกาสการทุจริตและประพฤติมิชอบในวงราชการเพื่อสร้างความโปร่งใส ซื่อสัตย์สุจริต ลดความสูญเสียและขจัดรูรั่วไหลในการปฏิบัติราชการ”

เมื่อวันที่ 18 เม.ย. ที่ศูนย์ประสานงานเครือข่ายภาคประชาสังคม ในการฝ้าระวังปัญหาการทุจริต อ.เบตง จ.ยะลา นายธีรานนท์ หนูรอด นักสืบสวนสอบสวนชำนาญการ ในฐานะผู้แทนสำนักงาน ปปท. เขต 9 ได้เป็นวิทยากรเสวนา เรื่อง “ลดและปิดโอกาสการทุจริตและประพฤติมิชอบในวงราชการเพื่อสร้างความโปร่งใส ซื่อสัตย์สุจริต ลดความสูญเสียและขจัดรูรั่วไหลในการปฏิบัติราชการ” โดยมีผู้เข้าร่วมเสวนาและเป็นเครือข่ายภาคประชาชนในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา จำนวน 40 คน

ซึ่งการเสวนาในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้เครือข่ายภาคประชาชนในพื้นที่ อ.เบตง ร่วมจัดทำและพัฒนามาตรฐานความโปร่งใสในการป้องกันและปราบปรามการทุจริต
นายธีรานนท์ หนูรอด นักสืบสวนสอบสวนชำนาญการ กล่าวว่า ในพื้นที่ จ.ยะลา มีประชาชนร้องเรียนเรื่องทุจริตในวงราชการ ประเภทสิ่งปลูกสร้างไม่ตรงแบบ การทุจริตของหน่วยงานราชการ ซึ่งเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องอันดับต้นๆในจ.ยะลา เนื่องจากใน จ.ยะลา มีหน่วยงานราชการมาก ทำให้การตรวจสอบเป็นไปได้ยาก จีงได้จัดการเสวนากับภาคีเครือข่ายภาคประชาชน ให้ช่วยในการสอดส่องเพื่อลดและปิดโอกาสการทุจริตและประพฤติมิชอบในวงราชการ

ขณะที่ น.ส.ณปภัส สุขเกษม นักวิชาการยุติธรรมชำนาญการ กล่าวว่า การเสวนาในครั้งนี้ เพื่อให้คำแนะนำภาคเครือข่ายภาคประชาชน ในขั้นตอนการยื่นเรื่องการร้องเรียนในการทุจริตในวงราชการด้วย เพื่อสร้างความโปร่งใส ซื่อสัตย์สุจริต ลดความสูญเสียและขจัดรูรั่วไหลในการปฏิบัติราชการ

ข่าว…เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา

Loading