วันพฤหัสบดี, 6 มีนาคม 2568

นราธิวาส!!ตลาดริมนำ้ชุมชน OTOP นวัตวิถีฝายสากอ”

ตลาดริมน้ำชุมชน OTOP นวัตวิถีฝายสากอ ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ
ประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างพื้นที่มาท่องเที่ยวและจับจ่ายซื้อสินค้าในตลาดริมน้ำชุมชน OTOP นวัตวิถีฝายสากอ ม.10 บ.ตันหยง ต.สากอ อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส

ทั้งนี้ชาวบ้านในพื้นที่ได้รวมตัวกันมาออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน สินค้า และอาหาร โดยการสนับสนุนของสำนักงานพัฒนาการอำเภอสุไหงปาดี รอบบริเวณฝายประชารัฐที่ภาครัฐ ภาคเอกชนและชาวตำบลสากอช่วยกันซ่อมแซมและพัฒนาโดยไม่ใช้งบประมาณของรัฐ จนทำให้จากฝายร้างกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของตำบลสากอในปัจจุบัน ขานรับกับการสร้างแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่ขยายโอกาสและเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าภายในชุมชนโดยได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศทั้งจากประเทศมาเลเซียและสิงคโปร์

สำหรับตลาดริมน้ำชุมชน OTOP นวัตวิถีฝายสากอ เปิดบริการทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 12.00 น. ไปจนถึง 19.00 น.

ทางด้าน นายสัญชัย เหสามี กำนันตำบลสากอ กล่าวว่า สำหรับที่นี้ก็เป็นที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ซึ่งวันนี้เป็นสัปดาห์ที่ 5 ทำให้ผู้ค้าผู้ขายและนักท่องเที่ยวมาเพิ่มทุกอาทิตย์ทำให้ประชาชนพ่อค้าแม่ขายได้รายได้มากขึ้นซึ่งไฮไลท์ของเราจะมีกิจกรรมแสดงดนตรีโฟล์คซอง การประกวดไก่แจ้ แล้วก็ให้น้องวาดภาพระบายสีในพื้นที่ฝายแห่งนี้ซึ่งเราจะมีรางวัลแจกให้ทุกสัปดาห์ก็เป็นที่ภาคภูมิใจของทีมงานและพี่น้องชาวตำบลสากอที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นทุกสัปดาห์และคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆในอนาคต

ภาพ/ข่าว ซาการียา ดอเลาะ จ.นราธิวาส

Loading