วันศุกร์, 14 มีนาคม 2568

จังหวัดจันทบุรี!!เชิญชวนร่วมแต่งกายผ้าไทย”

จังหวัดจันทบุรีเชิญชวนร่วมแต่งกายผ้าไทย เที่ยวงานวันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชรำลึก และ กาชาดจังหวัดจันทบุรี ประจำปี 2562 สนามกีฬาทุ่งนาเชย 28 ธ.ค.61 ถึง 5 ม.ค.62


นายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี เปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2561 ถึงวันที่ 5 มกราคม 2562 จังหวัดจันทบุรีกำหนดจัดงานวันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชรำลึก และ กาชาดจังหวัดจันทบุรี ประจำปี 2562 ณ สนามกีฬากลาง ทุ่งนาเชย จันทบุรี เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ เปิดโอกาสให้ประชาชน นักท่องเที่ยวได้มีส่วนร่วมในการทำความดี บำเพ็ญประโยชน์เพื่อสาธารณะกุศล ผ่านสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดจันทบุรี มีกิจกรรม การออกร้านของหน่วยงานภาครัฐอำเภอ และองค์กรภาคเอกชน นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติฯ การแสดงความสามารถของนักเรียน นักศึกษา และเยาวชน เลือกซื้อสินค้าของที่ระลึก สินค้าอุปโภค บริโภค ร้านค้าประชารัฐ สินค้า OTOP นวัตวิถี อิ่มอร่อยอาหารพื้นเมือง เที่ยวสนุก สุขใจ เทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ที่ จังหวัดจันทบุรี งานวันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชรำลึก และ กาชาดจังหวัดจันทบุรี ประจำปี 2562 ณ สนามกีฬาทุ่งนาเชย จันทบุรี พิธีเปิดงานวันศุกร์ที่ 28 ธันวาคม ช่วงเช้าเป็นพิธีบวงสรวง และ พิธีถวายเครื่องราชสักการะพานพุ่มดอกไม้สด ที่พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช สวนสาธารณะทุ่งนาเชย ส่วนช่วงเย็น เป็นพิธีเปิดงาน ที่บริเวณเวทีกลาง หน้าอาคารเฉลิมพระเกียรติฯ เทศบาลเมืองจันทบุรี


ทั้งนี้ในส่วนของเวทีกลางจะมีการแสดงทุกคืน ดังนี้ วันศุกร์ที่ 28 ธ.ค.61 พิธีเปิดงานชมการแสดงมินิไลท์ แอนด์ ซาวด์ เทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ของนักศึกษาวิทยาลัยนาฎศิลป์ จันทบุรี การแสดงของสภาวัฒนธรรม / วันเสาร์ที่ 29 ธ.ค.61 การแสดงของสำนักงานท้องถิ่นจังหวัดและเครือข่าย / วันอาทิตย์ที่ 30 ธ.ค.61 การแสดงของชมรมคนรักเสียงเพลง และ ชมรมลีลาศ จังหวัดจันทบุรี / วันจันทร์ที่ 31 ธ.ค.61 การแสดงของนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี / วันอังคารที่ 1 ม.ค.62 การแสดงของสำนักงานท้องถิ่นจังหวัด การประกวดร้องเพลงเสียงทองท้องถิ่น ( วันแรก ) / วันพุธที่ 2 ม.ค.62 การประกวดร้องเพลงเสียงทองท้องถิ่น ( วันที่สอง ) / วันพฤหัสบดีที่ 3 ม.ค.62 กิจกรรมของสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดและเครือข่าย เวทีรำวงชาวบ้าน / วันศุกร์ที่ 4 ม.ค.62 การออกสลากกาชาดการกุศล จังหวัดจันทบุรี ประจำปี 2562 และ วันเสาร์ที่ 5 ม.ค.62 การแสดงของชมรม TO BE NUMBER ONE จันทบุรี และ สำนักงานสาธารณะสุขจังหวัดจันทบุรี ( ภาพจากแฟ้ม )

ภาพ/ข่าว จรัล บรรยงคเสนา
นาย  พรเทพ เขม้นเขตวิทย์
รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

Loading